Quảng cáo tạp chí là gì và những điều cần biết

Ngay kể từ báo chí bắt đầu xuất hiện, người ta đã biết đăng các mẩu tin rao vặt, hình ảnh truyền bá lên đây. Quảng cáo tin báo là một trong những dụng cụ quảng cáo có lịch sử từ rất lâu đời.


Quảng cáo trên báo chí là gì ?

Quảng cáo trên Báo và tin báo (quảng cáo tạp chí, hay còn gọi là marketing dịch vụ trên tạp chí ) là kênh truyền thống của lĩnh vực quảng bá, xuất hiện trước cả khi TV và radio có mặt trên thị trường. tin báo xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống, cung ứng một lượng lớn thông tin, bao phủ rộng khắp cả về mặt nội dung lẫn địa lý, và do vậy trở nên một điểm xúc tiếp (touch-point) chẳng thể thiếu với người dùng. cùng với uy tín của tờ báo và lề thói gắn bó của bạn đọc với ấn phẩm mà họ đam mê, tin báo là một kênh truyền thông quan yếu để brands tiếp cận hiệu quả mang người tiêu dùng.


Đặc điểm của quảng bá tạp chí

1 – Tính chọn lọc cao

Tính chọn lựa cao của tạp chí vô hình chung tạo ra 1 mối quan hệ có tính cá nhân, đôi khi rất mật thiết giữa tờ báo và độc giả.

Bạn đọc chỉ tìm những tờ báo họ thích, sau đó lựa chọn xem nội dung họ muốn đọc.

Tính chọn lọc cao của báo chí đã tạo ra một mối quan hệ mang tính cá nhân, đôi khi rất mật thiết giữa tờ báo và bạn đọc. Bạn cầm tờ báo trên tay, gật gù cách biểu thị thân thuộc, lật tới mục ý hợp tâm đầu, lúc làm việc, trong phòng ngủ hay toilet, đặt xuống lúc buồn ngủ rồi lại cầm lên lúc khi không cần nhớ ra điều gì, etc… là những trải nghiệm lựa chọn rất riêng và chủ động mà quảng cáo TV (chương trình định sẵn hằng ngày) hay lăng xê ngoài trời (chực chờ đập vào mắt) không thể sở hữu được.


2 – đem lại sự đồng thuận và thấu hiểu

Mọi cảm nhận tốt đẹp về tờ báo đều với thế được dịch chuyển qua cho các brands sở hữu truyền bá trên chậm tiến độ. Ngoài ra, sự dịch chuyển này chẳng phải diễn ra tự nhiên.

Tính lựa chọn cao tạo ra mối quan hệ cá nhân giữa bạn đọc và tờ báo.

Mối quan hệ càng ngày càng lớn mạnh dựa trên sự hợp gu về thẩm mỹ (cách trình bày), sự thích hợp về nội dung, tâm đắc về văn phong (cách viết) và đồng thuận về ý kiến. Tờ báo càng hay, mối quan hệ càng sâu sắc.

Theo đó, mọi cảm nhận cao đẹp về tờ báo đều mang thể được chuyển dịch qua cho những brands với hình thức quảng bá trên nó: sự tin cậy, đồng thuận, thấu hiểu. Cũng như một mối quan hệ mới, bạn có xu thế tin tưởng "kẻ lạ mặt" kia hơn nếu họ được giới thiệu bởi người mà bạn tin cậy.
tuy nhiên, sự chuyển dịch này không hề diễn ra trùng hợp. Brands phải xuất hiện thật "lịch sự" và "khéo léo" để tận dụng mối quan hệ này, hơn là "ỷ lại" vào nó.


3 – Tầng lớp rõ ràng

Báo chí là kênh có phân biệt người mua rõ ràng nhất.

Ví dụ, tạp chí thường có nội dung chuyên biệt hơn và hướng đến các lực lượng độc giả có cộng thị hiếu, mô tả rõ qua tiêu đề ấn phẩm như: Tiếp thị Gia đình vs PC World, Forbes vs Đẹp, ĐÔ (Đàn Ông) vs thế giới nữ giới. Đối tượng của các tin báo này thường sắp nhau về độ tuổi, mức sống, nhu cầu, suy nghĩ, sở thích, và bởi vậy cũng sắp sở hữu những brands có cộng nhóm đối tượng dùng.
có báo giấy thì ngoài 1 số tờ báo ngày đã quá thân thuộc với đối tượng bạn đọc không giới hạn (Tuổi Trẻ, bạn trẻ, người lao động, Tiền Phong), những tờ báo khác cũng mang thể tìm cho mình những đối tượng chuyên dụng cho rõ ràng (An ninh, Thể thao, Chính trị, Phụ Nữ). tuy nhiên, phân khúc độc giả của báo giấy thường rộng hơn báo chí, do bản chất nội dung – tin tức vs chuyên đề – và mật độ phát hành.4 – Truyền bá phổ biến và cởi mở

Cả báo và báo chí đều đem lại cho brands phổ thông lựa chọn quảng cáo đa dạng:
Kích thước (thông cáo hai chiếc tới các PR trang đôi)
Màu sắc (rao vặt đen trắng, in một màu, rộng rãi màu)
Hình thù và phương pháp sắp xếp (nửa trang, nguyên trang, chân trang, box, bìa).
Và linh động hơn:

Brands hoặc agency với thể đề xuất phổ biến bí quyết miêu tả print-ad khác nhau (trong suốt, chèn marker, ngửi được, thậm chí ăn được).

Trở thành công cụ phân phát tờ rơi (inserts), sổ tay (booklets / supplements) hay hàng dòng (samples)

Cho phép đăng chuyên chở những bài tự giới thiệu (advertorials)

Những bài "quảng cáo ngầm" (hay còn gọi là editorials, là một dạng bài truyền bá/ quảng cáo nhưng được đặt hoặc viết "tự nhiên" như nội dung chính của tờ báo, mà độc giả đa số không thể phân biệt hoặc nhận ra).

5 – Làn sóng mới từ công nghệ

Kỹ thuật sẽ khiến cho báo chí ngày càng phát triển hơn.
sở hữu sự tăng trưởng của mobile và tablet, phổ thông người tin rằng báo giấy sẽ dần mất đi sự nhiều vốn có, làm chúng ta dần dần quay sang tiêu dùng những trang bị điện tử để cập nhật thông báo.
Thực ra thực chất của ngành nghề tin báo không thay đổi, và không thể mất đi vì khoa học.

Ngược lại, kỹ thuật sẽ khiến tạp chí ngày càng phát triển hơn: hình ảnh quảng cáo trên tạp chí thông tin được truyền vận chuyển tốc độ hơn, rộng hơn, người đọc có thể tương tác và tuyển lựa nội dung thấp hơn. Thật vậy, đầy đủ tờ báo bây giờ đang tậu bí quyết tăng lượng phát hành, tăng lượng độc giả ko chỉ bằng việc đưa ra phổ thông ý kiến sâu sắc hơn, hay các chuyên mục can hệ rộng hơn, mà còn mở rộng nhiềutouch-point hơn (ví dụ, tạp chí DNSG, DNSG cuối tuần, thương lái Online; hay tuổi xanh, tuổi trẻ Cười, tuổi xanh Chủ nhật, tuổi xanh Online). Truyền bá tin báo theo Đó cũng sẽ có thể lớn mạnh sang những hình thức đương đại và hợp thời hơn.


Phân biệt giữa báo giấy và tin báo.

Báo giấy (newspaper) thường được phát hành hằng ngày hoặc hàng tuần, nên mang đặc điểm đặc sắc là tính lập tức của thông báo. Lượng phát hành lớn, bao phủ rộng, không những thế "tuổi thọ" làng nhàng của mỗi tờ báo khá thấp: một tờ báo giấy ngày hôm nay sở hữu thể đã bị vứt sọt rác mai sau.
ngược lại, cách booking quang cao thuong hieu tạp chí (magazine) với tính chuyên biệt và sâu sắc hơn và "vòng đời" dài hơn, dù mật độ phát hành mỏng hơn (tính theo theo tuần hoặc tháng) với số lượng ít hơn và bao phủ kém hơn (có thể chỉ hội tụ một vùng miền). một tờ báo chí National Geographic 10 năm tuổi có thể vẫn còn lôi cuốn đối với người đọc, nhưng kiên cố bạn sẽ thấy không hề thoái mái khi vớ phải 1 tờ báo giấy nào chậm triển khai được phát hành trong khoảng tuần trước.

Chia sẻ bài viết

Previous
Next Post »